Thông báo: Bạn hãy truy cập trang Chonmuare.com để theo dõi mã giảm giá, đánh giá mới nhé.

Có nên đi du lịch suối khoáng nóng Trạm Tấu, Yên Bái?

Là điểm đến mới ngay gần Hà Nội, thu hút với sự tự nhiên vốn có, suối khoáng nóng Trạm Tấu, Yên Bái đã và đang nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ. “Nước trong vắt, phong cảnh thì hữu tình, ai đến rồi lại bịn rịn chẳng muốn rời xa”. Đó là những lời chia sẻ của các bạn trẻ đã từng đi suối khoáng Trạm Tấu. Nơi đây có thực sự đẹp đến thế, nên thơ như vậy? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Tìm hiểu về suối khoáng nóng Trạm Tấu

Suối nước nóng Trạm Tấu có địa chỉ tại khu 5, thị trấn Trạm Tấu. Suối khoáng cách trung tâm thị trấn 2km, nằm ngay dưới thửa ruộng bậc thang nên phong cảnh nên thơ lắm. Khí hậu mát mẻ quanh năm, thích hợp để bạn đến đây tắm suối nóng bất cứ thời điểm nào.

Theo chia sẻ của người dân địa phương thì suối nước nóng này hoàn toàn chảy ra từ lòng đất. Nước rất sạch và trong, có thể nhìn thấy tận dưới đáy. Trước kia nơi này chỉ có người dân sử dụng thư giãn vào mùa đông. Còn thời gian gần đây, suối nước nóng được phát triển thành khu nghỉ dưỡng thu hút các du khách trong và ngoài nước.

Suối nước nóng Trạm Tấu

Suối nước nóng Trạm Tấu

Suối nước nóng ở đây có diện tích không lớn. Suối khoáng giống như khu bể bơi được bao trọn bởi ruộng bậc thang, bởi mây trời và những dãy núi hùng vĩ. Suối được phân thành khu vực 2 bể. 1 bể nước chỉ hơi nóng do cách xa nguồn, bể còn lại thì khá nóng. Ngâm mình ở đây vào trời se lạnh thì chẳng muốn đứng lên, vì thực sự rất thoải mái.

Thời gian tắm thích hợp nhất là vào sáng sớm. Mọi căng thẳng, mệt mỏi cứ theo dòng nước mà được cuốn hết đi, chỉ còn lại cảm giác thoải mái, thư giãn đến lạ. Nước ở đây đặc biệt còn rất ít lưu huỳnh, không có mùi gây khó chịu như nhiều khu nhân tạo. Bạn có thể nghỉ ngơi hàng giờ ở đây.

Ngoài suối nước nóng, thì bạn cũng nên dành thời gian thăm thú xung quanh. Các làng bản, tham gia vào những phiên chợ vùng cao nhộn nhịp hay thưởng thức những đặc sản núi rừng để trải nghiệm một kì nghỉ trọn vẹn nhất tại suối khoáng nóng Trạm Tấu, Yên Bái.

Thông tin du lịch suối khoáng nóng Trạm Tấu

Đường đi

Bạn có thể đi ô tô hoặc đi phượt xe máy từ Hà Nội nhé. Nếu đi xe máy, lộ trình đi sẽ là: Hà Nội – Trung Hà – Thanh Sơn – Thu Cúc – Văn Chấn – Nghĩa Lộ – Trạm Tấu, cả đoạn đường tầm trên dưới 250km, ngồi trên xe 5 – 7 tiếng thì chắc chắn mông sẽ không còn cảm giác đâu nên bạn cân nhắc kĩ trước khi chọn xe máy làm phương tiện đi lại nhé.

Đường đi đến suối nước nóng Trạm Tấu

Đường đi đến suối nước nóng Trạm Tấu

Nếu đi bằng ô tô, bạn có thể bắt xe Hà Nội – Nghĩa Lộ, Yên Bái, sau đó bắt thêm chuyến Nghĩa Lộ – Trạm Tấu. Đến đây bạn có thể đi bộ hoặc bắt xe ôm xuống khu suối khoáng nóng. Dù phải bắt hơi nhiều trạm nhưng đi sẽ an toàn hơn. Đường đi lên Trạm Tấu vẫn còn lầy lội, hỏng hóc, nhiều đoạn còn đang thi công tu sửa.

Phòng ở

Ở đây đa dạng các loại hình tùy theo bạn đi nhóm bao người. Có phòng tập thể, phòng cho 4 người mà phòng đôi cũng có. Giá phòng tùy thời điểm có thể tăng giá một chút. Phòng tập thể thì khoảng 100k/người, phòng 4 thì 150k/người, còn phòng đôi chừng 200k – 250k/người.

Đồ ăn

Những đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến đây như: xôi Tú Lệ, rượu táo mèo, gà nướng, lạp xưởng hun khói, rượu thóc La Pán Tẩn… Ngoài ra, mùa này còn có măng đắng, rau bò khai… ăn cũng khá ngon. Ngoài thưởng thức thì bạn cũng có thể mua những đặc sản này về làm quà.

Nếu bạn chưa có dự định đi đâu cuối tuần này thì có thể cân nhắc đến suối khoáng nóng Trạm Tấu, Yên Bái. Cuối tuần 2 ngày 1 đêm vừa xinh để trải nghiệm hết khu vực này rồi.

Bạn có thể đặt tour từ Hà Nội – Tây Bắc: Đền Hùng – Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Mù Cang Chải – Yên Bái – Sapa – Điện Biên – Sơn La – Mộc Châu – KDL Happy Land – Tặng Show Múa Xòe Dân Tộc Thái (Tour Tiết Kiệm) – Lễ 30/04 tại đây

Có nên đi du lịch suối khoáng nóng Trạm Tấu, Yên Bái?
Đánh giá bài viết

Leave a Comment