Đánh giá iPhone 7 sau một năm sử dụng, đáng tiền

Đánh giá iPhone 7 sau một năm sử dụng, chạy vẫn ngon. Tuy đã va chạm vài lần nhưng thực sự mà nói, iPhone hoạt động rất tốt. Dù là một năm hay vài năm nữa thì nó vẫn vẫn không chậm đi.

Đánh giá iPhone 7 sau 1 năm sử dụng

Như bạn đã biết, iPhone 7 là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple có thể kháng nước. Nếu nói về thiết kế thì iPhone 7 không có nhiều cải tiến mới. Tuy nhiên điểm mới khiến tôi quyết định mua nó vì được trang bị một số tính năng sau:

  1. Kháng nước (có thể đi mưa, rơi vào nước vài phút vẫn không sao)
  2. Phím home không còn là phím vật lý nữa (điều này giúp tôi dùng iphone 7 mà không lo hỏng phím home này).
  3. Dung lượng bộ nhớ trong lên đến 32G với bản iphone 7 thường. Nếu so sánh với các đời iPhone 6, 6S giá thời điểm mới ra mắt cũng đã rơi tầm tiền iPhone 7 mới ra khoảng 17 triệu đồng. Tuy nhiên dung lượng bản thấp nhất của iPhone 6S đổ về trước lại chỉ có 16G
  4. Tốc độ xử lý của iPhone 7 sau 1 năm sử dụng vẫn không hề thay đổi. Cảm biến cho đến độ nhanh nhậy vẫn mượt mà.
  5. Camera trước của iPhone 7 là 8.0 MP, camera sau là 12 MP Quay phim 4K 2160p@30fps, so với bản sau nó là iPhone 6S thì đáng mua lắm chứ.
  6. Dung lượng pin 7.45 Wh (1960 mAh) khá ổn với tôi (là người thường xuyên vào mạng) đủ dùng cho tôi trong một ngày.

Đánh giá iPhone 7 sau 1 năm sử dụngĐánh giá iPhone 7 sau 1 năm sử dụng

So với đời cũ hơn thì lúc nào iPhone 7 cũng nhỉnh hơn. Đó luôn là điều mà nhà sản xuất nào cũng thay đổi để thu hút người mua. Thời điểm tôi mua iPhone 7 lúc ấy ra mắt cũng khoảng vài tháng. Giá của nó rơi vào tầm 17 triệu với bản xách tay.

Vì Apple công bố sẽ bảo hành ngay cả với những sản phẩm xách tay. Nên tôi không ngần ngại bỏ từng ấy tiền để mua iphone 7 về dùng. Nhưng cũng hơn 1 năm rồi, kể cả làm rơi khá nhiều thì chưa lần nào tôi phải mang bảo hành.

Nên chọn mua iPhone 7 cũ hay mới

Trước tiên cần phải xem xét khoảng tiền của bạn có bao nhiêu? Nếu bạn quyết định mua iPhone cũ (không riêng gì iPhone 7). Thì việc đáng lưu tâm nhất là không thể đảm bảo được hàng chuẩn (nghĩa là bị tháo ra chưa? nguyên vẹn không?)

Lúc trước khi mua iPhone 7 thì tôi cũng rất băn khoăn vấn đề này. Tuy nhiên vẫn quyết định mua mới là cách tốt nhất dù giá khá cao. Một phần rất ưng ý với chiếc iPhone 7 thời điểm ấy và xác định dùng lâu dài.

Tính ra dùng càng lâu thì số tiền bạn bỏ đầu tư càng ít, ví dụ tôi mua iphone 7 dùng 1 năm rồi. Với 17 triệu đó thì mỗi tháng coi như mất hơn 1 triệu, càng lâu thì “càng rẻ”.

Đối với các hàng điện tử thì nên mua mới mà dùng, chứ mua lại không thể biết được hàng tốt xấu thế nào đâu. Có khá nhiều bạn hỏi tôi có nên mua iphone qua tay không? (mua lại đó). Tôi thường khuyên họ nên đến các cửa hàng uy tín có chế độ bảo hành tốt mà mua, hoặc mua iPhone ở FPT Shop online để được giảm giá.

Nên mua iphone 7 ở đâu chất lượng

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn nếu bạn muốn mua đồ, không riêng iphone 7. Có thể mua online hoặc đến trực tiếp cửa hàng. Tuy nhiên ở bài viết này tôi tư vấn bạn nào không có thời gian đến cửa hàng. Thì có thể mua iphone 7 tại FPT Shop, vừa uy tín lại đảm bảo quyền lợi nếu trong quá trình sử dụng có vấn đề.

Đánh giá iPhone 7 sau 1 năm sử dụng

MUA IPHONE TẠI FPT SHOP

MUA IPHONE TẠI CELLPHONES

Hiện nay giá iphone 7 mới đã khá tốt, bạn có thể mua iphone thay vì chọn iPhone 8 hay iPhone X đắt đỏ.

Mình sẽ chốt vấn đề tại đây, trả lời các bạn rằng sau một năm dùng iphone 7. Nó vẫn hoạt động rất mượt mà mà không có vấn đề gì đáng suy nghĩ cả. Các tính năng như kháng nước tiêu chuẩn iP67, hay các cảm biến và phím home (so với iphone 6S, 6 hay 5 thì sẽ nhanh hỏng nếu dùng lâu) vẫn rất tốt.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.