Thông báo: Bạn hãy truy cập trang Chonmuare.com để theo dõi mã giảm giá, đánh giá mới nhé.

Đánh giá sách: Kế hoạch cuộc đời – Robert Ashton

Bạn có nghĩ rằng cuộc đời này là những bước đi? Vậy bạn đã có kế hoạch cuộc đời cho riêng mình? Đây là bài viết từ một người bạn gửi tới, nội dung như sau:

  Đây là 700 cách đơn giản để thay đổi cho cuộc sống tốt đẹp hơn!

Kế hoạch cuộc đời của bạn là gì?

Thời gian mà chúng ta sống cũng giống như một đoạn đường. Dù cho đường có dài đến mấy đi chăng nữa thì từng bước chân nhỏ cũng sẽ hết đoạn đường.

Thật vậy, mỗi chúng ta có một cuộc đời. Dù giàu có hay nghèo khổ, làm người thiện hay ác thì đều có lúc cuộc sống sẽ kết thúc?

Vậy, tại sao chúng ta không sắp xếp cuộc đời mình đến một nơi tốt đẹp nào đó? Hay đơn giản hơn là để có cuộc sống tốt đẹp hơn so với hiện tại. Vấn đề là bạn có sẵn sàng tiếp tục nỗ lực cho tới khi nhất định phải đạt được điều mình mong muốn đó hay không!

Cuốn sách Kế hoạch cuộc đời

Cuốn sách Kế hoạch cuộc đời

Kế hoạch cuộc đời sẽ giúp bạn định nghĩa lại rất nhiều điều theo sự hiểu biết của bạn.

Theo bạn Thành công là gì?

Theo bạn thành công là gì? Thành công mang tính chất rất cá nhân và rất tương đối với từng người. Đôi khi thành công của người này lại là thất bại của người kia.

Ví dụ như: Người chạy hết cuộc thi chạy việt dã 3000 mét mà về đến đích thì đã là thành công. Nhưng cũng trong cuộc thi đó, người về đích thứ nhì lại cho mình là thất bại!

Có nhiều loại thành công khác nhau mà Kế hoạch cuộc đời gợi ý cho bạn như là:

  1. Thành công về vật chất: Tiền bạc, xe cộ, trang sức, đi du lịch
  2. Thành công về cảm xúc: sự hài lòng, cảm giác an toàn
  3. Thành công về tri thức: học vấn, hiểu biết, bằng cấp, tín chỉ
  4. Thành công về tinh thần: ý thức về mục tiêu, trách nhiệm, lẽ phải, an yên.
  5. Thành công về thể chất: sức khoẻ, tráng kiện, sinh lực, ngoại hình.
  6. Thành công về kinh doanh: doanh nghiệp phát triển, lợi nhuận, tiếng tăm.
  7. Thành công về tầm ảnh hưởng: truyền bá quan điểm cá nhân, tác động đến người khác, thương hiệu cá nhân, xây dựng cộng đồng.
  8. Thành công về môi trường: nhà cửa, vườn cây, bảo vệ trái đất.
  9. Thành công về thời gian: tuổi thọ, quản lý thời gian, có nhiều thời gian cho gia đình.
  10. Thành công trong hợp tác: Làm việc nhóm hiệu quả, kết nối với nhiều tổ chức khác.

Nếu đếm lại, chúng ta sẽ thấy có đến 10 dạng thành công khác nhau. Mỗi chúng ta có thể thành công trong mặt này nhưng thất bại ở mặt khác. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ở vật chất và tinh thần.

Cũng tương tự thế, về những mặt khác trong cuộc sống Kế hoạch cuộc đời cũng sẽ gợi ý cho bạn đến 10 bước đi khác nhau.

Đây cũng là điểm thú vị của quyển sách. Theo đó, tuỳ vào quan điểm bản thân, đọc quyển sách giống như một hành trình của bạn từng bước từng bước một để hoàn thiện cuộc đời mình. Chỉ cần xem qua mục lục này là bạn sẽ thấy được bố cục “Kế hoạch cuộc đời” rất đơn giản nhưng cụ thể, đầy đủ các bước. Nhiều bước nhỏ dẫn đến sự thay đổi lớn.

Mục lục cuốn sách kế hoạch cuộc đời

Mục lục cuốn sách kế hoạch cuộc đời

Tính chất hành động của Kế hoạch cuộc đời

Quyển sách không phải được biên soạn cho người hàn lâm, giỏi nói mà chẳng hay làm. Quyển sách biên soạn cho những người muốn HÀNH ĐỘNG nhưng KHÔNG BIẾT bắt đầu từ đâu. Điều ngạc nhiên là bạn có thể bắt đầu từ bắt cứ trang nào trong quyển sách.

Khi mình lật đại ra một trang có tiêu đề là: Tạo ra nhiều thời gian nhàn rỗi. Thì trong đó đã hướng dẫn mình:

Lập kế hoạch cho thời gian nhàn rỗi cũng quan trọng chẳng kém gì kế hoạch về thời gian làm việc…Bạn có thể thư giãn, tận hưởng những thú giải trí riêng, đi nghỉ mát và học hỏi thêm nhiều chuyện mà bạn thích. Và đây là 10 cách để…

Và những trang sau theo kiểu là “10 bước để tạo ra thời gian nhàn rỗi và sử dụng chúng”. Thật thú vị đúng không?

Bạn là người quyết định cuộc đời bạn

Ngay những trang đầu của quyển sách là “10 câu hỏi tự hỏi bản thân”. Có thể xem 10 câu hỏi này là tiền đề để chúng ta tự viết lên cương lĩnh của cuộc đời – đã được nhắc đến trong bài viết Trai nước Nam làm gì? – Hoàng Đạo Thuý.

Phải hiểu được mình mong muốn điều gì nhất, điều gì là quan trọng nhất. Sau đó mới tập trung toàn lực vào phát triển chúng. Sẽ có nhiều lúc chúng ta thất bại nhưng kinh nghiệm luôn là thứ vô giá mà không phải một ai cũng có được.

Hình ảnh từ internet

Hình ảnh từ internet

Mình xin lấy Minhque.com làm ví dụ. Mình gọi Admin web là “Còi”. Còi muốn xây dựng một trang web mang giá trị và hiểu biết đến người dùng. Thế nhưng từ trang web trước không có nhiều lượt truy cập đến kế hoạch xây dựng trang youtube cũng đình trệ. Nhưng Còi biết được rằng chỉ khi nào xây dựng được một trang web hoàn chỉnh thì lúc đó mới cảm thấy được hạnh phúc. Thế là Minhque.com ra đời và những bài giới thiệu sách của mình được đăng tải.

"<yoastmark

Thật vậy, tất cả đều là sự cố gắng nhưng bạn là người quyết định con đường và đặt những bước chân lên đó

Kế hoạch của cuộc đời – hơn 700 bước giúp bạn có cuộc sống ngày càng đầy đủ, ngày càng thoải mái. Ý mình muốn nói là cả về vật chất lẫn tinh thần. Mình vẫn chưa đọc hết quyển sách này, nhưng mỗi thứ đọc được mình thực hành theo đều cho kết quả tốt.

Hãy nói đi, Bạn cần làm gì ở cuộc đời này?

Minhque.com chúc bạn có nhiều trải nghiệm hay từ quyển sách Kế hoạch cuộc đời.

Nên mua ngay cuốn sách Kế hoạch cuộc đời về đọc và tự cảm nhận, thay đổi chính bản thân mình nhé! Bạn có thể đặt tại Vinabook hoặc tại Lazada

Đánh giá sách: Kế hoạch cuộc đời – Robert Ashton
Đánh giá bài viết

Leave a Comment