Thông báo: Bạn hãy truy cập trang Chonmuare.com để theo dõi mã giảm giá, đánh giá mới nhé.

Đánh giá sách: “Vẫn còn kịp” của tác giả Hà Cảnh

Vẫn còn kịp là cuốn sách mà chính tác giả viết về cuộc đời của mình. Khi thanh xuân trôi qua chúng ta mới nhớ lại rằng nó đã trôi qua thế nào? Bạn có bỏ qua điều gì đáng tiếc không? Bạn từng gặp được ai, đánh mất điều gì, và cảm nhận của bạn khi “Thanh xuân” đã trôi qua?

Vì sao nên đọc cuốn sách Vẫn còn kịp?

“Vẫn còn kịp” – Một cuốn bút kí về tuổi thanh xuân.Thanh xuân một đề tài mang nhiều màu sắc và cảm hứng cho người viết. Cuốn tùy bút “Vẫn còn kịp” mang về những cảm xúc mới mẻ của tuổi vừa mới bắt đầu bước vào giai đoạn mới của cuộc đời, về những rung động nhẹ nhàng của tuổi mới lớn dễ dàng lay chuyển những luôn in dấu sâu đậm trong tâm trí cho dù về sau bao lâu, về những hy vọng, hoài bão về một tương lai đầy hứa hẹn trước mắt của một thế hệ trẻ sắp bước vào giai đoạn có thể là đẹp nhất của cuộc đời và cũng là giai đoạn có thể sẽ quyết định tương lai của mỗi cá nhân.

Tác giả của cuốn tùy bút “Vẫn còn kịp”– Hà Cảnh, là một người đa tài giàu chất nghệ thuật trong con người ông. Ông làm nghệ thuật, kiêm đạo diễn, diễn viên, MC, nhà sản xuất, giảng viên đại học… Ông được bạn bè và người hâm mộ gọi bằng một cái tên thân mật trìu mến là hà lão sư – tức là thầy Hà, hiện tại Thầy Hà đang là một trong những mc của chương trình rất ăn khách tại Trung Quốc được lên sóng tại đài truyền hình Hồ Nam- Khoái Lạc Đại Bản Doanh (Gia tộc vui vẻ), Có tên tiếng anh là Happy Camp.

Sách Vẫn còn kịp

Sách Vẫn còn kịp

Đây là cuốn tùy bút được viết dựa trên những câu chuyện có thật về bản thân Thầy từ khi bắt đầu những ngày đầu cuộc sống sinh viên cho đến khi dẫn thân vào chốn hào quang showbiz của Trung Quốc.Trong suốt cuốn tùy bút, có đan xen những hoài niệm, nhớ lại quá khứ, kể về hiện tại và suy nghĩ về tương lai. Tất cả được tác giả cô đọng thành những lời văn đầy chân thực, không bay bổng, không cầu nệ, phóng khoáng những sâu sắc, cốt truyện chủ đề chính là “thanh xuân”.

Đánh giá cuốn vẫn còn kịp

“Vẫn còn kịp” – là một cuốn sách mà khi chạm vào bạn sẽ cảm nhận được lại sự mộng mơ về chàng hoàng tử lịch lãm – người bạn vẫn mơ về trong mỗi câu chuyện cổ tích mà thủa nhỏ bạn thường được nghe; khi mở ra bạn sẽ hít ngay được mùi giấy mới trắng phau, thơm tho và tất nhiên khi đọc nó sẽ không ngừng nhớ về thời thanh xuân của mình. Bìa sách đẹp, được trang trí giản dị nhưng đầy tinh tế. Bìa trong cứng cáp, đơn giản như những câu từ trong sách vậy, rất dễ mến.

Tiếp theo là phần nội dung

Mở đầu cuốn sách bằng một câu hỏi của Thầy Hà dành cho chính bản thân mình cũng như chính các bạn đọc.

“Thanh xuân rốt cuộc là gì”

Thanh xuân một định nghĩ thật khó để có thể giải thích, bản thân ai cũng có thanh xuân của chính mình, không thể có một khái niệm đóng khung nào để định nghĩa hai từ thanh xuân cả. Tuổi thanh xuân của bạn là những khoảng khắc của tuổi trẻ, tuổi mới lớn, hay là những rung động bởi một ai đó. Cuộc đời của mỗi người đều có dấu ấn là tuổi thanh xuân, nếu một ai đó không may hay vì vấn đề gì mà bỏ lỡ tuổi thanh xuân thì thật đáng tiếc.

Tôi vừa hoàn thành xong chương trình đại học, kết thúc những năm đèn sách trên giảng đường để bước vào một trang mới của cuộc đời. Bước chân ra xã hội rộng lớn đầy những thử thách đang đợi tôi ngoài kia. Chỉ vài tháng trước tôi còn thoải mái suy nghĩ không có lo lắng về cuộc sống hiện tại nhưng bây giờ đã phải tự đứng bằng đôi bàn chân mình, phải bươn trải để tiến tới tương lai của mình. Thật sự tôi rất hoang mang lo lắng về tương lai của mình. Nhưng khi đó thật may là tôi chọn được cuốn tùy bút “Vẫn còn kịp”. Tôi bỗng chợt nhận ra rằng, mọi thứ chưa đi qua mình, tất cả mới chỉ bắt đầu, tôi vẫn còn kịp để thử và thay đổi.

Đánh giá sách Vẫn còn kịp

Đánh giá sách Vẫn còn kịp

Sách được in trên giấy rất đẹp được đính kèm thêm các hình ảnh rất tuyệt vời khiến cho người đọc sẽ có thêm hứng thú khi đọc, không bị nhàm chán. Chính các hình ảnh cũng gợi lại cho chúng ta thời thanh xuân qua hình ảnh đẹp và tự nhiên của Lý Dịch Phong. Các câu quotes dễ nhớ và sâu sác trong cuốn sách:

– Bạn sẽ vì ai mà dừng lại?

– Theo tôi, cứ kiên trì, cơ hội sẽ đến với chúng ta đúng hẹn

– Chúng ta có thể đi đâu?

– Thanh xuân là cảm giác bất cứ điều gì cũng vẫn kịp. Một khi nắm thanh xuân trong tay, bạn sẽ cảm thấy còn nhiều thời gian, nhiều tinh lực để “tiêu xài”.

Chỉ cần đừng dễ dàng từ bỏ những việc mình muốn làm, người mình muốn gặp, ước mơ mình muốn thực hiện.. vậy thì tất cả vẫn còn kịp..

– Thanh xuân là thua thì thua. Thanh xuân chính là quá trình trải nghiệm những điều bạn chưa từng tiếp xúc nhưng vẫn tiến về phía trước. Thanh xuân chính là, dù đích đến rất gần nhưng bạn vẫn phải chạy. Thanh xuân chính là mỗi khi ngước nhìn bầu trời đêm, bạn vẫn nhớ giấc mơ của mình. Bạn nhất định có ước mơ. Chỉ cần bạn kiên trì, việc thực hiện ước mơ vĩnh viễn còn kịp.

– Thanh xuân đại khái chính là lúc lý tưởng & hiện thực đánh nhau. Bạn luôn đứng về phía lý tưởng.

– Thanh xuân là thời kỳ bạn dũng cảm nhất trong cuộc đời.

Nếu một người ở độ tuổi nào cũng dũng cảm. như vậy thì người đó sẽ giữ mãi nét thanh xuân.

– Năm tháng ngoạn mục nhất trong cuộc đời bạn sắp đến rồi. Bạn đừng nhụt chí nản lòng, cơ hội sắp đến rồi!!!

Khi nhắc đến thanh xuân, ngoài việc kể những thử thách, giấc mơ, Thầy Hà còn đề cập tới điều quan trọng khác đó là tình bạn và tình yêu. Ở đâu đó trong những câu chuyện của tác giả, bạn cảm nhận được câu chuyện của chính bản thân mình ở trong đó, về những người bạn đã lâu không liên lạc, về những mối quan hệ đơn phương bạn còn nhớ hay đã quên?

Sau khi đọc xong chương hai của cuốn sách, tôi đột nhiên muốn hẹn gặp những người bạn cũ, chúng tôi cũng đã khá lâu không gặp nhau rồi. Không có buổi tiệc nào là không có hồi kết, ai cũng phải trải qua những cuộc chia ly. Gặp mặt, chia ly, một cảm giác thật bồi hồi và đầy cảm xúc.

Thanh xuân là vậy đó, có sự bỡ ngõ, bồi hồi, luyến tiếc, có thử thách, có vui có buồn tất cả để tạo nên một dấu ấn khó phai trong mỗi người. Thanh xuân chính là bước đệm để bạn trở thành người trưởng thành hoàn chỉnh.

Không biết bạn là ai, ở đâu, xuất thân thế nào, đã trải qua tuổi thanh xuân như thế nào nhưng cũng như Thầy Hà đã gửi  gắm qua cuốn sách. Các bạn không bao giờ muộn cả, các bạn vẫn luôn kịp để phấn đấu tiến lên phía trước, để rồi khi nhìn về tuổi ấy chúng ta vẫn mỉm cười về một tuổi để nhớ. Hãy cùng Vẫn còn kịp cảm nhận và hồi tưởng lại quãng thanh xuân tươi đẹp của chính mình.

Bạn có thể tìm mua cuốn sách Vẫn Còn Kịp tại Vinabook hoặc Lazada

Đánh giá sách: “Vẫn còn kịp” của tác giả Hà Cảnh
Đánh giá bài viết

Leave a Comment