Thông báo: Bạn hãy truy cập trang Chonmuare.com để theo dõi mã giảm giá, đánh giá mới nhé.

Đánh giá sách Dạy Con Làm Giàu tập 1 cực hay

Trong quyển sách dạy con làm giàu này có rất nhiều bài học để chúng ta học. Đọc lại quyển sách nhiều lần. và thực hành từng chút một, mình đã rút ra 2 bài học quan trọng về quyển sách này, đó là:

  • Tiết kiệm: Bạn đang tiết kiệm để giàu hay để nghèo?
  • Đầu tư: Đầu tư vào đâu thì lợi cao nhất?

Có lẽ đây không phải là bài học quan trọng nhất từ quyển sách nhưng ít nhất để được giàu có bền vững thì chúng ta phải thực hiện nó!

Bạn đang tiết kiệm để giàu hay để nghèo?

Chúng ta thường mắc hai sai lầm về việc tiết kiệm

  1. Tiết kiệm để mua tiêu sản
  2. Tiết kiệm mà không đầu tư

Robert Kiyosaki đã phân tích rất dễ hiểu vấn đề tài sản và tiêu sản. Qua đó chúng ta chỉ nghèo đi khi mua tiêu sản – thứ mà chúng ta nghĩ rằng là tài sản. Phần lớn chúng ta đều nhầm lẫn vấn đề này.

day con lam giau tap 1

Tài sản là những thứ có thể mang lại lợi nhuận cho chúng ta, hơn nữa lợi nhuận nó mang lại bù đắp được các chi phí ta bỏ ra, ví dụ như: bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu, nhà cho thuê,…

Trái lại, Tiêu sản là thứ “hút máu” của bạn. Một chiếc mô tô 350 phân khối, đồng hồ đắt tiền, quần áo đẹp,… Đều là tiêu sản. Chúng sẽ mất hơn 50% giá trị khi vừa rời khỏi cửa hàng.

“Người giàu thì mua tài sản, người nghèo chỉ mua tiêu sản – Dạy con làm giàu”

Và càng tai hại hơn khi không ít người vay ngân hàng để mua những thứ tiêu sản đó. Một số khác thì mang hết tiền tiết kiệm – mồ hôi và nước mắt để đổi lấy tiêu sản, thứ làm họ lâm vào nợ nần!

Người thông minh họ đi mua tài sản vì họ hiểu bảng cân đối thu chi (Chèn hình)

Mỗi đồng tiền mà họ đầu tư để mua tài sản sẽ làm việc cật lực suốt ngày đêm để mang lại những đồng tiền mới cho họ. Đây được gọi là thu nhập thụ động. Khi thu nhập thụ động tăng lên bằng với mức lương của bạn và ổn định thì bạn có thể không cần làm việc 8 giờ một ngày ở một công ty con nào đó mà vẫn sống tốt.

Đầu tư vào đâu thì sinh lợi cao nhất?

Trong Dạy con làm giàu, Robert Kiyosaki đã nói:

“Tiền bạc chỉ là một ý tưởng – Không cần tiền vẫn tạo ra được tiền”

Theo này câu này có nghĩa là: “Hãy đầu tư vào bản thân của bạn đi rồi tiền bạc sẽ đến!”. Tuy vậy, không phải cách đầu tư nào cũng đúng.

Khi đầu tư để có một tấm bằng Đại học rồi đi xin việc, thì có lẽ bạn sẽ được một công việc với mức lương dưới trung bình. Rồi cố gắng trong tuyệt vọng để làm những việc bạn không ham thích và mong tăng lương.

day con lam giau tap 1

Tài sản tạo ra thu nhập

Tuy nhiên, khi đầu tư để có được “Sự thông minh về tài chính” thì cái bạn có được sẽ là sự giàu có bền vững. Con đường này rất khó khăn, Robert Kiyosaki cho rằng trên thế giới này chỉ có khoảng 10% người có được tư duy tài chính đủ tốt để thịnh vượng. Vậy bạn có muốn nằm trong đó không?

“10% dân số thế giới sở hữu 90% tài sản trên thế giới”

Mình rất muốn được đặt chân vào mảnh đất của những người giàu này. Dạy con làm giàu tập 1 đã cho mình rất nhiều ý tưởng. Và như mình đã nói ở trên, mình chọn cách tiết kiệm để đầu tư. Song song trong quá trình đó mình cũng đầu tư vào bản thân bằng cách tham gia những khoá học để giao tiếp, quản trị thời gian, lập kế hoạch cuộc đời,… Đọc thật nhiều sách về làm giàu để có thêm ý tưởng hoặc ít nhất cũng có thể duy trì nhiệt huyết vì mục tiêu thoải mái về tài chính.

Ngoài ra, bạn nên mua quyển sách Dạy con làm giàu tập 1 này để hiểu thêm về vòng quay tiền mặt, những bài học vỡ lòng mà người Bố giàu đã dạy cho Robert Kiyosaki, cách mà Robert Kiyosaki mua nhà cho thuê để kiếm thu nhập thụ động,… Tất cả đều có giá trị tham khảo và thực hành rất cao.

Xem thêm Người giàu có nhất thành Babylon

Còn một điều rất quan trọng nữa: Hãy xây dựng cột tài sản của bạn ngay hôm nay! Dù cho tình trạng kinh tế hiện tại của bạn có như thế nào đi nữa! Hầu hết chúng ta đều không sẵn sàng để giàu có, chúng ta chỉ hi vọng có thể giàu có. Mình đã đọc quyển sách này lần đầu tiên lúc mình học lớp 10. Nhưng mãi đến năm 21 tuổi mình mới bắt đầu áp dụng và có chút ít thành tựu. Mình đã hối tiếc vì không hành động sớm hơn! Hãy nhớ:

“Chỉ có hành động mới mang lại kết quả!” Bạn có thể mua cuốn sách Dạy con làm giàu tại Vinabook

Đánh giá sách Dạy Con Làm Giàu tập 1 cực hay
Đánh giá bài viết

Leave a Comment