Nên mua điện thoại Oppo F5 hay Oppo F7? Đánh giá chi tiết

Oppo vừa khiến những tín đồ công nghệ càng thêm yêu thích khi cho ra mắt Oppo F7. Được nhiều chuyên gia đánh giá cao, song Oppo F7 vẫn khiến nhiều người do dự có nên từ bỏ Oppo F5 để lên đời F7? Nên mua điện thoại Oppo F5 hay Oppo F7? Đó vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vì vậy, hôm nay Chọn mua rẻ sẽ so sánh hai điện thoại này giúp bạn, nên chọn chiếc điện thoại nào hơn?

Nên mua điện thoại Oppo F5 hay Oppo F7?

Về thiết kế

Thiết kế của điện thoại Oppo F7 khá giống với thiết kế của Oppo F5. Mặt trước với thiết kế màn hình tràn viền. Thiết kế này vừa giúp tối ưu hóa không gian hiển thị vừa giúp chiếc điện thoại trở nên hiện đại hơn. Tuy nhiên, Oppo F7 có ưu điểm hơn Oppo F5 với màn hình lên đến 6.2 inch. Trong khi màn hình Oppo F5 là 6.0 inch. Màn hình rộng hơn với độ phân giải Full HD giúp người dùng xem phim, chơi game “đã” hơn.

Nên mua điện thoại Oppo F5 hay Oppo F7? Đánh giá chi tiết

Ngoài ra, thiết kế của Oppo F5 và F7 đáng chú ý ở cả mặt lưng vẫn là kim loại nguyên khối.  Ánh gương kết hợp tinh tế giữa màu sắc điện thoại càng tôn thêm sự sang trọng của người dùng.

Các tính năng đặc biệt

Camera với độ sắc nét hoàn hảo

Cả Oppo F5 và F7 đều được trang bị Camera hoàn hảo. Cả hai chiếc Oppo này đều có camera trước hỗ trợ công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo). Công nghệ này giúp người dùng có thể tự selfie hoàn hảo. Với sự hỗ trợ của AI, Camera Oppo F5 và F7 có thể tự động nhận diện được độ tuổi, giới tính, màu da… Qua đó sẽ có sự tùy chỉnh thích hợp để tạo nên những bức hình xuất sắc nhất.

Nên mua điện thoại Oppo F5 hay Oppo F7? Đánh giá chi tiết

Bên cạnh đó, camera sau của hai chiếc điện thoại này với độ phân giải lên đến 16 MP. Và khẩu độ f/1.8 cho chất lượng ảnh tuyệt vời, ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt

Bên cạnh cảm biến vân tay, cả Oppo F5 và Oppo F7 cho phép bạn mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt. Hai điện thoại này đều được hỗ trợ của AI Camera định vị được 200 điểm trên khuôn mặt. Oppo F7 và F5 có thể nhận diện chính xác chủ nhân của máy là ai và cho phép mở khóa nhanh chóng.

Ngoài ra, Oppo F7 còn được trang bị Safe Box bảo vệ dữ liệu thông tin cá nhân người dùng. Kể cả các ứng dụng của bên thứ 3.

Hiệu năng vượt trội

Không thể phủ định, Oppo F7 ra đời với sự cải tiến hiệu năng vượt trội, nhanh nhạy hơn, lướt mượt hơn. Oppo F7 được đánh giá có hiệu năng máy cao hơn đến 80% so với Oppo F5. Oppo F7 sở hữu chip Helio P60, dòng chip thế hệ mới vượt trội về hiệu suất và khả năng tiêu thụ điện năng. Trong khi đó, Oppo F5 chạy bộ vi xử lý với chip Helio P23, có phần thụt lùi hơn so với sản phẩm mới Oppo F7.

Nên mua điện thoại Oppo F5 hay Oppo F7? Đánh giá chi tiết

ĐẶT MUA OPPO F7

ĐẶT MUA OPPO F5

Oppo F7 sử dụng RAM 4 GB và 6 GB tương ứng với bộ nhớ trong 64 GB và 128 GB. Còn Oppo F5 RAM 4GB và bộ nhớ trong 32GB. Tất nhiên, khả năng lưu trữ dữ liệu của Oppo F5 kém xa so với Oppo F7.

Không chỉ vậy, nếu Oppo F5 trên hệ điều hành ColorOS3 3.2 dựa trên nền tảng Android 7.1 thì Oppo F7 lại nổi trội hơn với hệ điều hành Android 8 đáp ứng tốt mọi nhu cầu làm việc lẫn giải trí ở tốc độ mượt mà.

Pin

Oppo F5 được trang bị 1 viên pin 3200 mAh, trong khi Oppo F7 pin có dung lượng 3400 mAh. Thử nghiệm thực tế cho thấy Oppo F7 có thể phát liên tục một bộ phim chất lượng 1080p và âm lượng 50% trong 3h đồng hồ. Điều này quả là ấn tượng với chiếc điện thoại Smartphone cấu hình cao.

Nên mua điện thoại Oppo F5 hay Oppo F7? Đánh giá chi tiết

Qua so sánh trên có thể thấy cả Oppo F5 và Oppo F7 đều xứng đáng để bạn trải nghiệm. Nếu có kinh tế, bạn nên trải nghiệm nhiều hơn với Oppo F7. Hi vọng với bài viết trên đã giúp bạn giải quyết được băn khoăn: Nên mua điện thoại Oppo F5 hay Oppo F7?

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.