Thông báo: Bạn hãy truy cập trang Chonmuare.com để theo dõi mã giảm giá, đánh giá mới nhé.

Người giàu có nhất thành Babylon – Giúp bạn giàu có từng ngày

Người giàu có nhất thành Babylon là một tập sách mỏng. Dạy về cách làm giàu hiệu quả nhất mọi thời đại. Nơi sản sinh ra những Người giàu nhất thời đại đó. Bằng sự khôn ngoan và thực hành nghiêm khắc những quy luật về “vàng”. Mà nhiều người đã thay đổi được từ số phận nô lệ. Trở thành người cực kỳ giàu có và được kính trọng.

Người giàu có nhất thành Babylon – Cuốn sách làm giàu hay nhất

  • Thay đổi quan điểm về tài chính: chỉ có nắm bắt cơ hội và nỗ lực mới mang lại thành công.
  • 7 Cách chữa trị một túi tiền trống rỗng – giúp bạn giàu lên từng ngày
  • Nắm được những quy luật của vàng – xây dựng tài chính bền vững

Tóm tắt phần đầu của Người giàu có nhất thành Babylon

Vén màn cho tất cả những bí mật về vàng là nhân vật Bansir. Bansir là một người nghèo khó không có một xu dính túi. Đồng cảnh ngộ với Bansir là Kobbi. Cả hai người họ đều phải dành toàn bộ thời gian để kiếm từng đồng một nuôi sống bản thân và gia đình.

Một hôm Bansir nằm mơ thấy anh trở nên giàu có. Từ hôm đó anh cứ suy nghĩ mãi việc làm sao để trở nên giàu có. Thế là Bansir và Kobbi cùng nhau đến gặp Arkad. Là người giàu có nhất thành Babylon thời bấy giờ.

Arkad đã kể nhiều câu chuyện thú vị về việc ông tay trắng làm nên và đưa ra những quy luật về “vàng” mà hễ ai đủ kiên trì và kỷ luật thì đều có thể trở nên giàu có. Tiếp theo đói, nhà vua xứ Babylon muốn Arkad đến dạy cho thần dân của người các trở nên giàu có, thế là những khía cạch xung quanh việc làm giàu được giảng giải một cách khúc chiết, trong đó có: tư duy thành công, cách để tích luỹ tiền, cách để bảo vệ tiền, cách để đồng tiền làm việc cho bạn…

Người giàu nhất thành Babylon

Người giàu nhất thành Babylon

Đoạn cuối là những câu chuyện rất hấp dẫn về Dabasir – người buôn lạc đà hay Mathon – người cho vay vàng,… Giúp tạo động lực để bạn có thể hành động ngay hôm nay.

Tư duy thành công: Không có người may mắn chỉ có người nắm bắt cơ hội

Khi một ai đó kinh doanh thành công thì được gọi là “Anh ta thật may mắn”. Trong khi những người không có được kết quả đó thì được gọi là “Họ thật kém may mắn”. Nhưng Arkad khẳng định rằng:

Không có người may mắn chỉ có người nắm bắt được các cơ hội và nổ lực để thành công. Bất cứ ai muốn giàu có đều phải nắm bắt cơ hội toàn tâm toàn ý thực hiện mục tiêu đó cho đến khi thành công.”

Ví dụ: Nếu bạn cố gắng đi tìm một công việc tốt. Cố gắng làm tốt công việc đó thì bạn sẽ nhận được lương cao hơn các đồng nghiệp. Đây là sự cố gắng chứ không phải mai mắn.

“Thiên tài là 1% may mắn cộng với 99% nổ lực”

Chính vì vậy, hãy bỏ ngay tư duy người ta thành công là nhờ may mắn! Hãy đọc và thực hành(bạn có thể mua sách Người giàu nhất thành Babylon tại đây) ngay hôm nay để thay đổi vận mệnh của mình. Một trong những cách đơn giản là 7 bước sau đây.

7 Cách chữa trị một túi tiền trống rỗng – giúp bạn giàu lên từng ngày

Người giàu có nhất thành Babylon đã đưa ra 7 cách để giúp chúng ta có được tiền

  • Tích luỹ theo tỉ lệ 1/10: Dù cho thu nhập của bạn ở mức nào cũng trích ra một phần mười thu nhập để tiết kiệm.
  • Kiểm soát những khoản chi tiêu: giảm chi tiêu vào những thứ vô bổ, những thứ như quần áo, đồ ăn, những bữa tiệc tùng.
  • Làm cho tiền, vàng sinh lợi. Chọn những nguồn đầu tư an toàn ở mức lợi nhuận khá để đầu tư, để cho vàng làm việc cho bạn
  • Phải có bí quyết giữ gìn tài sản: Trước khi bắt đầu một công việc gì bạn phải tìm hiểu thật kỹ nó. Tránh đầu tư mạo hiểm để rồi mất hết số tiền mà bạn đang có.
  • Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà: Giàu có không chỉ là ở số tiền có được mà còn ở tinh thần. Việc sở hữu một ngôi nhà (theo lối trả góp) là có thể thực hiện được với những người có thu nhập trung bình. Có được ngôi nhà bạn sẽ giảm được một số khoảng chi tiêu cố định. Hơn nữa, “Phải có được một ngôi nhà” cũng là mục tiêu tạo cảm hứng cho bạn.
  • Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài: Không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập. Nếu làm công thì phải có thu nhập ổn định ít nhất năm năm. Nếu làm chủ thì phải đảm bảo không ngừng đổi mới doanh nghiệp tìm kiếm thị trường để tăng doanh thu.
  • Tăng cường khả năng kiếm tiền: Dù làm việc gì phải cũng phải cố gắng trao dồi để cải thiện kỹ năng của bạn thân mình. Làm người giỏi nhất ở vị trí công việc đó, làm người có tay nghề nhất trong kỹ thuật đó. Chỉ như thế thì uy tín bạn sẽ tăng và tiền sẽ chảy vào túi bạn.

“Trong kinh doanh: Uy tín quan trọng hơn tiền bạc. Chung Ju Yung -Người sáng lập Hyundai”

Theo từng bước này chỉ trong khoảng 1 năm thôi. Chúng ta đã có một số tiền dư đáng kể rồi đấy. Mình và các bạn cùng thử nhé!

Người giàu nhất thành Babylon

Xem thêm cuốn sách Kế hoạch cuộc đời

Còn những quy luật của vàng thì sao? Theo Arkad những người tuân theo những quy luật ấy một cách nghiêm khắc. Thì mới có thể tạo được nguồn tài chính dồi dào. Những quy luật này nằm ở giữa cuối quyển sách Người giàu có nhất thành Babylon. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà đặt sách ngay để được giàu lên từng ngày?

Mua sách Người giàu nhất thành Babylon

Bạn có thể mua sách người giàu nhất thành Babylon tại vinabook

Người giàu có nhất thành Babylon – Giúp bạn giàu có từng ngày
Đánh giá bài viết