Thông báo: Bạn hãy truy cập trang Chonmuare.com để theo dõi mã giảm giá, đánh giá mới nhé.

Review sách “Không bao giờ là thất bại! tất cả là thử thách”

Bạn đã đọc quyển sách Trai nước Nam làm gì chưa? Quyển sách khuyên chúng ta phải lập chí ngay từ ngay bây giờ. Còn hôm nay, Minhque.com sẽ giới thiệu cho bạn một người mà cuộc đời của ông ấy là minh chứng sống cho: Lập chí nam nhi!

Cuốn sách không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Cuốn sách không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Ông chính là Chung Ju Yung, người sáng lập Tập đoàn Hyundai. Không bao giờ là thất bại! tất cả là thử thách là cuốn tự truyện của ông. Một con người dám nghĩ dám làm dám sống với ước mơ của mình.

Chung Ju Yung là một con người kiên định với mục tiêu của ông, dẫu cho nhiều lần thất bại. Sự kiên trì của ông thường được ông liên tưởng đến hình ảnh của của con ếch xanh hay con rệt!

“Có một con ếch xanh muốn nhảy lên cành cây liễu, nhưng vì cành cây cao quá nên nó không chạm được và thất bại. Nhưng ếch xanh không nản chí, nó tiếp tục nhảy mười lần, hai mươi lần, ba mươi lần… và cuối cùng cũng thành công. Con ếch còn thành công, mình là con người cơ mà? (chẳng lẽ thua cả con ếch sao!)”

Những đức tính đáng học hỏi của Chung Ju Yung

Xuyên suốt tự truyện, Ông dùng ý chí của mình để đối đầu với mọi thử thách. Từ việc 3 lần bỏ nhà đi điều chuốc lấy thất bại bi thương đến việc gặp phải biến động do chiến tranh. Ông luôn chuyển động, luôn đổi mới bản thân. Hyundai (nghĩa là hiện đại) cũng là mẫu người mà ông hướng đến: một cuộc cách mạnh đổi mới trong chính con người!

Điều thú vị ở Chung Ju Yung trong công cuộc đổi mới là: Kế thừa và phát huy những gì Yung đã có cộng với tiếp thu và không ngừng đổi mới. Ông kế thừa tính kiên trì, ham mê công việc từ gia đình nông dân của ông. Là người đến làm sớm nhất, đi về trễ nhất, tỉ mỉ nhất, đồng thời cũng là người sáng tạo nhất. Ông tiếp thu những công nghệ, kỹ thuật từ Nhật, từ Mỹ qua đó hoàn thiện trang thiết bị vật chất. Ông phát triển bản thân qua từng mối quan hệ và gây dựng uy tín ở mọi nơi. Với người kinh doanh, uy tín còn quan trọng hơn cả châu báu.

Trân trọng, yêu thương gia đình nhưng có trách nhiệm với cuộc đời. Ông yêu thương quê hương, yêu thương Cha ông. Qua những lần bỏ nhà đi khi được gọi về, được cầu xin nên trở về,… Ông đều vì tình thương gia đình mà tạm gác lại chí nam nhi. Nhưng hơn ai hết ông hiểu niềm hạnh phúc của gia đình ông chính là sự trưởng thành của ông. Nhưng ông chỉ thật sự sống có giá trị khi xây dựng Hyundai – đưa đất nước phát triển. Ngày ông có thành tựu đầu tiên, Cha ông đã viết:

“Vậy là con đã trưởng thành rồi, còn việc nào vui hơn việc này nữa chứ?”

Không bao giờ là Thất bại – Tất cả là Thử Thách

Tất cả những thất bại, dù cho thất bại thảm hại nhất, mất mát nhiều nhất cũng không phải là thất bại mà chính là những thử thách. Cả đời Ông là minh chứng cho điều đó.

Khái niệm thất bại vẫn nằm ở đấy thôi. Nhưng tâm trí của người thành công bảo rằng: Đó chỉ là thử thách. Vượt qua càng nhiều thử thách, thành công càng vang dội!

Nói thì dễ, song làm rất rất rất khó Chỉ có những cái đầu “mạnh dạn”, một “ý chí sắt đá” và một “sự tin tưởng hoàn toàn” người ta mới có thể chiến thắng được các thử thách.

Người thất bại mang trong đầu những suy nghĩ như: tôi là người không may mắn; tôi không tài giỏi; việc đó chỉ dành cho nhà đầu tư có tiền thôi; tôi không chắc… Để rồi tư duy họ chết trong đó. Ngay ở lúc suy nghĩ, họ đã bỏ cuộc, họ thất bại khi chưa xuất phát!

Người thành công như Chung Ju Yung quan điểm rằng: Thành bại của cuộc đời chính là ở hành động và thời gian! Hành động, hành động, hành động! Khi hành động 10 lần thì cũng sẽ có ít nhất 1 lần đạt kết quả! Tiếc thay chúng ta không dám hành động lấy một lần.

Tất cả mọi người trong sạch thì xã hội mới trong sạch

Nhân sinh quan của Chung Ju Yung đã ảnh hưởng đến toàn bộ thế hệ thanh niên Hàn Quốc từ những năm tháng chiến tranh bất ổn cho đến khi trở thành quốc gia giàu có như hiện nay. Ông khuyên giới trẻ hãy lột bỏ những rào cản của lối suy nghĩ cũ, tính ích kỷ, và cái tham vọng vơ vét cá nhân. Tất cả mọi người đều phải trong sạch, đều cần rèn luyện nhân cách, đào luyện trí tuệ, và nâng cao khả năng hội nhập.

Theo tôi, đây có lẽ cũng là điều mà giới trẻ Việt Nam cần để đưa Việt Nam vươn lên vị thế cao hơn trên thế giới.

Thật không lời nào có thể diễn tả được những gian truân của Người sáng lập Hyundai – Một công ty mà bây giờ đã trở thành Tập đoàn đa quốc gia với khả năng cạnh tranh với Toyota của Nhật, BMW của Đức hay Ford của Hoa Kỳ. Xứng đáng là tấm gương để chúng ta tự rèn luyện mình!

Bạn đã sẵn sàng đón nhận những thử thách dành cho bạn chưa? Hãy nhớ: Không bao giờ là thất bại! tất cả là thử thách, bạn nhé!

Bạn có thể mua cuốn sách “Không bao giờ là thất bại! tất cả là thử thách” tại VinabookLazada

Review sách “Không bao giờ là thất bại! tất cả là thử thách”
Đánh giá bài viết

Leave a Comment